Vị trí The Manor Central Park – Hưởng lợi từ quy hoạch khu Tây Nam

Vị trí The Manor Central Park nằm ở khu vực Tây Nam Hà Nội hơn một thập kỷ trước chưa sôi động so với các khu vực khác ở Hà Thành vì hạ tầng kém.

Vị trí The Manor Central Park tại Nguyễn Xiển

Tuy nhiên, vị trí The Manor Central Park hiện tại đã được hưởng lợi rất nhiều từ khi có quyết định phê duyệt quy hoạch của UBND Thành Phố Hà Nội đối với tuyến Lê Trọng Tấn kéo dài đến Vành đai 3 cũng như việc kết nối trục đường Nguyễn Xiển – Xa La, bất động sản Tây Nam trở nên khởi sắc hơn hẳn. Có thể dễ dàng nhận ra, hiện tại khu vực này đang hội tụ rất nhiều dự án bất động sản nổi bật như dự án The Manor Central Park, các công trình văn hóa xã hội,…

Theo quy hoạch kế hoạch sử dụng đất của thành phố đến năm 2020, tuyến đường vành đai này sẽ có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21,2 km, được đánh giá là trục giao thông huyết mạch đi xuyên tâm qua các quận nội đô như Tây Hồ, Hoàng Mao, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, giúp giảm tải áp lực giao thông, kết nối khu vực và tăng động lực phát triển dịch vụ, thương mại.

duanthemanorcentralpark5

Hạ tầng khu vực quanh vị trí The Manor Central Park dần đồng bộ

Thống kê 3 năm trở lại đây của Savills Hà Nội cho thấy, giá trị bất động sản khu vực Tây Nam Hà Thành đã tăng mạnh. Xét về quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông, những dự án trọng điểm như tuyến đường vành đai nằm giữa vành đai 2 và vành đai 3 đã giúp làm thay da đổi thịt toàn khu vực Tây Nam Hà Nội.

Một tuyến đường khác cũng cực kỳ quan trọng nằm ngay mặt đông của vị trí dự án The Manor Central Park là trục đường Nguyễn Xiển – Xa La giúp nối hai tuyến đường quan trọng này của khu Tây Nam. Hiện tại, tuyến đường nằm cạnh công viên tưởng niệm Chu Văn An này đang được gấp rút thi công và hoàn thiện, dự kiến sẽ thông xe ngay trong năm 2019. Trục Nguyễn Xiển – Xa La sẽ rút ngắn đáng kể việc di chuyển giữa các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân đến Hà Đông. Có thể thấy, vị trí The Manor Central Park hưởng lợi rất nhiều từ quy hoạch cơ sở hạ tầng khu vực Tây Nam Hà Nội.